เที่ยวพม่า

รวมทุกสถานที่ที่คุณควรไป

สถานที่ 1

เทพทันใจ

หนึ่งในโปรแกรมทัวร์ยอดฮิต เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ และดูเหมือนจะได้รับความนิยมจากคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ คือการไปบูชาเซ่นไหว้ องค์เทพทันใจหรือนัตโบโบจี ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนไทย เนื่องด้วยมีตำนานเล่าขานต่อๆ กันมาว่า ท่านสามารถดลบันดาลโชคลาภให้ตามที่เข้าไปขอพร หรือได้ผลสำเร็จภายในระยะเวลาอันสั้นหรือรวดเร็วทันใจนั่นเอง ทำให้เป็นที่มาของชื่อ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณเฉพาะบุคคล

สถานที่ 2

เทพกระซิบ

เจดีย์โบตาทาวน์ ไม่ได้มีเพียงแต่เทพทันใจเท่านั้น แต่ยังมีเทพกระซิบหรือเมี๊ยะนานหน่วย ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเจดีย์ ตามตำนานกล่าวว่า เทพกระซิบเป็นธิดาของพญานาคที่มีความศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาเป็นอย่างมาก เชื่อว่าถ้ากระซิบขออะไรแล้วจะสมหวัง วิธีขอพรจากเทพกระซิบ การเคารพและบูชาเทพกระซิบ จะบูชาด้วยน้ำนม ข้าวตอก และผลไม้ แล้วกระซิบเพื่อขอพรท่าน ซึ่งเมี๊ยยะนานหน่วยนั้นถือได้ว่าเป็นเทพที่ให้แต่พรและความโชคดีแก่ทุกๆ คนที่มาขอพร

สถานที่ 3

เจดีย์ชเวดากอง

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพม่า จุดเด่นของที่แห่งนี้ก็คือ พระมหาเจดีย์สีทองอร่าม มีความสูงถึง 105 เมตร สำหรับการไหว้พระมหาเจดีย์ชเวดากองนั้น ต้องใช้เครื่องสักการบูชา คือ ดอกมหาหงส์ และใบหว้า ที่เชื่อว่าจะทำให้การขอพรสำเร็จตามที่คาดหวัง สถานที่สำคัญของพระมหาเจดีย์ชเวดากอง คือ ลานอธิฐาน จุดที่บุเรงนองมาขอพรก่อนออกรบ ซึ่งเราสามารถนำดอกไม้ธูปเทียนไปไหว้ เพื่อขอพรจากองค์เจดีย์ชเวดากอง ลานอธิษฐานเพื่อเสริมสร้างบารมีและสิริมงคล นอกจากนี้รอบองค์เจดีย์ยังมีพระประจำวันเกิดประดิษฐานทั้งแปดทิศรวม 8 องค์  หากใครเกิดวันไหนก็ให้ไปสรงน้ำพระประจำวันเกิดของตัวเอง จะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

สถานที่ 4

พระตาหวาน วัดเจ๊าทัตยี

พระนอนองค์ใหญ่ที่ตาหวานที่สุด เป็นพระนอนปางพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ มีความยาวกว่า 70 เมตร เป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดและมีความงดงามที่สุดของประเทศพม่า ทั้งพระพักตร์และขนตาที่งดงาม ดวงตาของท่านเป็นแก้ว โดยเฉพาะรวมไปถึงพระจีวรที่มีความพริ้วไหวสมจริงและเมื่อเดินมายังปลายสุดพระบาทของพระนอนองค์นี้ ตรงที่พระบาทมีภาพวาดเป็นมิ่งมงคลสูงสุด เพราะประกอบด้วยลายลักษณธรรมจักร ในบริเวณใจกลางฝ่าพระบาทและล้อมด้วย รูปมงคล 108 ประการ

จองทัวร์ตอนนี้

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบ

บริษัท เอ เอ อาร์ แอ็ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด

โครงการซิตี้คอนเนค เลขที่ 55/93 หมู่ที่ 8 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง  กรุงเทพมหานคร 10150

Travel License: 11/08994
(ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวเลขที่ 11/08994)

เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์ : 08.30-17.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร : 089-491-6445, 096-194-1645

อีเมล : aartravel2015@gmail.com

ติดตามเราได้ที่นี่

Facebook : AAR Travel Agency

Line : aartravel