เที่ยวไต้หวัน

รวมทุกสถานที่ที่คุณควรไป

สถานที่ 1

กรุงไทเป

ไทเป(Taipei)เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองที่เจริญที่สุดของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอยู่มากมาย เช่น อนุสรณ์สถานที่มีพิธีเปลี่ยนเวรยาม พิพิธภัณท์ที่มีสมบัติวัตถุแบบจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก วัดแบบเต๋าที่เก่าแก่และสวยงาม จุดชมวิวบนตึกที่เคยสูงที่สุดในโลก ตลาดกลางคืน ไนท์มาร์เก็ตยอดนิยม และธรรมชาติสวยๆบนภูเขาแหล่งปลูกชาที่สวยงาม

สถานที่ 2

ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

เป็นหนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก(ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีความสูงมากถึง 508 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเป มีสถานีรถไฟใต้ดินเป็นของตัวเอง ที่ด้านบนจะมีจุดชมวิวในร่มที่ชั้น 89 และสามารถขึ้นบันไดต่อไปที่ลานชมวิวกลางแจ้งที่ชั้น 91 ได้อีกด้วย

สถานที่ 3

เมืองไถจง

เมืองไถจง เป็นเมืองที่อยู่ภาคกลางเยื้องไปทางตะวันตกของไต้หวัน และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคกลาง อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี เป็นเมืองใหญ่อันดับสาม รองจาก เมืองซินเป่ย(นิวไทเป) และเมืองเกาสง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายไม่แพ้เมืองหลวงอย่างเมืองไถเป่ย  ไถจงถือได้ว่าเป็นเมืองต้นกำเนิดของ ชานมไข่มุก มีชื่อเสียงในเรื่องของ Hotpot มีร้าน Hotpot หรือคนไทยเรียกติดปากว่าร้านชาบูที่มีชื่อเสียงมากมายในเมืองไถจง

สถานที่ 4

หมู่บ้านสายรุ้ง Rainbow Village

สถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่นี่เป็นบ้านเรือน อาคารของทหารที่เคยร่วมรบกับนายพลเจียงไคเช็คมาก่อน ภายหลังคุณตาที่อยู่มานานแล้ว ก็เริ่มที่จะเบื่อที่ต้องอยู่ในหมู่บ้านคนเดียวหลังจากที่คนอื่นได้ย้ายออกไป เพราะบ้านที่ทรุดโทรม คุณตาเลยจัดการ ทาสี วาดภาพบ้านเรือน ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

สถานที่ 5

ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาร์เก็ต

ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในใต้หวัน ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฝงเจี่ย เต็มไปด้วยร้านขายอาหารมากมายนับร้อย และยังเป็นแหล่งช็อปปิ้ง เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง คอนแทคเลนส์ ฯลฯ ที่เด็ดสุดคือตลาดนี้มี Onitsuka tiger ลดราคาเยอะที่สุด และมีแบบให้เลือกมากที่สุดในไต้หวันเลย

สถานที่ 6

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นทะเลสาบน้ำจืดแบบธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ตั้งอยู่ในเมืองหยูชี เขตหนานโถว ของไต้หวัน และอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 748 เมตร ลักษณะจะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ราวๆ 5.4 ตารางกิโลเมตร ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงน้อยใหญ่ ทำให้ที่นี่บรรยากาศดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ จุดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้คือพื้นน้ำใสสีน้ำเงินอมเขียว พร้อมกับฉากหลังเป็นภูเขาน้อยใหญ่ที่บางวันจะถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกจางๆ เหมาะกับการพักผ่อน และธรรมชาติที่สวยงาม ทำให้ที่นี่อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี

สถานที่ 7

วัดเหวินหวู่ (Wenwu Temple)

อีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์ของประเทศไต้หวัน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า วัดบุ๋นบู้ เป็นที่ประดิษฐานของ ขงจื๊อ เทพแห่งปัญญา และ เทพกวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ภายในใหญ่โตอลังการมาก นอกจากการมาสักการะขอพรเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่แล้ว อย่าลืมมาเขียนกระดิ่งสีทองเพื่ออธิษฐาน นำมาแขวนขอพรตามเดือนเกิด ซึ่งความสนุกมันก็อยู่ตรงที่การเดินตามหาเดือนเกิดของเรา ใครเกิดต้นปีก็เหนื่อยหน่อย เพราะต้องเดินลงบันไดไปถึงด้านล่าง

สถานที่ 8

วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเป ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่า มีอายุเกือบ 300 ปีแล้ว สร้างขึ้นโดยคนจีนชาวฝูเจี๊ยนช่วงปีค.. 1738  เพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาสิ่งศักสิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน มีรูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรมคล้ายกับวัดพุทธของจีนแต่มีลูกผสมของความเป็นไต้หวันเข้าไปด้วย จนบางคนเรียกกันว่าเป็นวัดสไตล์ไต้หวัน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวไม่ควรพลาดของเมืองไทเป วัดหลงซานหรือ เหมงเจีย หลงซาน (Mengjia Longshan) แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมเป็นหลัก แต่ก็จะมีเทพเจ้าองค์อื่นๆตามความเชื่อของชาวจีนอีกมากกว่า 100 องค์ โดยมาจากทั้งศาสนาพุทธ เต๋า และขงจื๋อ เช่น เจ้าแม่ทับทิม ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง, เทพเจ้ากวนอู เรื่องความซื่อสัตย์และหน้าที่การงาน และเทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา ที่เชื่อกันว่าเป็นเทพผู้ผูกด้ายแดงให้สมหวังด้านความรัก

สถานที่ 9

ซีเหมินติง Ximending Night Market

เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป (Harujuku of Taipei)  เป็นแหล่งกำเนิดแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย ย่านซีเหมินติงเริ่มขึ้นในยุคที่ไต้หวันอยู่ภายใต้อาณานิคมของจักรวรรดิญี่ปุ่น ช่วงปีค.. 1922 มีการสร้างห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ จนปัจจุบันมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านคาเฟ ร้านขนม ต่างๆ มาเปิดกันมากมาย มีสินค้าหลากหลายแบบ หลากหลายประเภทโดยเฉพาะแฟชั่นจากญี่ปุ่น มีตรอก ซอกซอยเยอะแยะให้เดินเล่น

สถานที่ 10

อุทยานธรณีเย่หลิว Yehliu Geopark

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของไต้หวัน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเมืองนิวไทเป (New Taipei City) เขตตำบลว่านหลี่ (Wanli District) ด้วยความโดดเด่นทางธรณีวิทยากับหินรูปร่างแปลกตา ซึ่งภูมิทัศน์หินของเย่หลิวถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง พื้นที่ของอุทยานเย่หลิวมีลักษณะเป็นแหลมทอดยาวออกไปในทะเลยาว 1,700 เมตร มีอายุยาวนานนับล้านปี เป็นแนวหินปูนเกิดจากการเคลื่อนตัวทางธรณีวิทยาจากเทือกเขา Datun และอิทธิพลของคลื่นลมทะเลทำให้เกิดการผุกร่อนเปลี่ยนแปลงเป็นรูปร่างในลักษณะแปลกตาแตกต่างกัน นับเป็นภูมิทัศน์ทางธรณีวิทยาที่หาได้ยากและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และจากความแปลกตานี้ที่ทำให้อุทยานเย่หลิวกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบวกกับความช่างจินตนาการที่มีการเปรียบเทียบลักษณะของหินแต่ละชิ้นกับรูปทรงต่างๆ เช่น หินรองเท้านางฟ้า, หินทะเลเทียน, หินช้าง, หินไอศกรีม, หินเศียรเจ้าหญิง ฯลฯ และที่เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเข้าคิวรอถ่ายรูปด้วยมากที่สุดคือ หินเศียรราชินี (Queen’s Head)

สถานที่ 11

ถนนสายเก่าในจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street)

เป็นถนนท่องเที่ยวหลักอยู่ที่ย่านเมืองเก่าโดยสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าท้องถิ่นในบรรยากาศบ้านเรือนและอาคารเก่าๆ เช่น โรงน้ำชา  ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนมและอาหารต่างๆ โดยเฉพาะขนมสูตรเมืองจิ่วเฟิ่น เช่น บัวลอยเผือก ลูกชิ้นปลาสูตรโบราณ และโรตีสายไหม โดยจะมีการประดับโคมไฟสีแดงอยู่ที่ด้านบนถนนที่เป็นทางลาดชันและขั้นบันไดด้วย ซึ่งในโซนนี้จะเห็นโรงน้ำชาที่เป็นอาคารไม้ตั้งเรียงรายลดหลั่นกันไปเหมือนกับในรูปภาพเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ Animation เรื่องดังจากค่าย Studio Ghibli เรื่อง Spirited Away

สถานที่ 12

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

เป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1976 เพื่อเป็นการรำลึกและเทิดทูนอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก เป็นอาคารสีขาวทั้ง 4 ด้าน มีหลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินแบบสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลางของจตุรัสเสรีภาพ (Freedom Square) มีบันไดด้านหน้า 89 ขั้นเท่ากับอายุของท่านประธานาธิบดี โดยภายในจะมีรูปปั้นทำจากทองสัมฤทธิ์ของท่านในท่านั่งขนาดใหญ่ที่มีใบหน้ายิ้มแย้มต่างจากรูปปั้นของท่านในที่อื่นๆ ซึ่งจะมีทหารยืนเฝ้าไว้ 2 นายตลอดเวลา และที่กำแพงด้านในจะมีข้อความปรัชญาทางการเมืองการปกครองของท่านอยู่ 3 คำ คือ จริยธรรม ประชาธิปไตย และวิทยาศาสตร์

จองทัวร์ตอนนี้

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างให้ครบ

บริษัท เอ เอ อาร์ แอ็ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด

โครงการซิตี้คอนเนค เลขที่ 55/93 หมู่ที่ 8 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง  กรุงเทพมหานคร 10150

Travel License: 11/08994
(ใบอนุญาตประกอบธุรกิจท่องเที่ยวเลขที่ 11/08994)

เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์ : 08.30-17.30 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร : 089-491-6445, 096-194-1645

อีเมล : aartravel2015@gmail.com

ติดตามเราได้ที่นี่

Facebook : AAR Travel Agency

Line : aartravel